TIN TỨC NỔI BẬT

Tuyên dương 88 Thủ khoa xuất sắc năm 2018
Ngày đăng 10/10/2018 | 09:43  | View count: 25

Tối 8/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2018. Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã dự buổi lễ.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc

 

Đây là năm thứ 16 liên tiếp Thành phố Hà Nội tuyên dương Thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố. Họ là những sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Trong số 88 Thủ khoa, có 50 Thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 38 Thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi; có 47 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt; 23 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội. Họ là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế...


Sau 16 năm (tính cả năm 2018), đã có 1.705 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà 88 Thủ khoa đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh… Trong bối cảnh này, nhiệm vụ chiến lược của Thành phố là phải huy động nguồn nhân lực trình độ cao tham gia thật tích cực và hiệu quả vào nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực khoa học-công nghệ cốt lõi của cách mạng công nghiệp 4.0, đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có khả năng cạnh tranh toàn cầu đồng thời tạo thêm việc làm cho người lao động.
 
Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: chính bởi những lý do nêu trên, Thủ đô rất cần các em - tầng lớp trí thức trẻ, tương lai của Thủ đô và đất nước với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng các Thủ khoa xuất sắc sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình.
 
Đồng chí Ngô Văn Quý mong muốn các Thủ khoa được vinh danh coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ; không nên tự bằng lòng với những kết quả đã đạt được mà cần tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp. Các em cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được "ngoảnh mặt, khoanh tay", thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của đời sống. Cho dù công tác ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ công việc gì, đồng chí mong các em hãy luôn tự hào là người Việt Nam, hãy luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo, tìm tòi góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội.
Nguồn: Cổng TTĐT Thành phố HN