HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG ỦY KHỐI

Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng K78A tại Viện Đại học Mở Hà Nội.
Ngày đăng 11/11/2017 | 10:19 AM  | View count: 1332

Sáng ngày 11/11/2017, Đảng uỷ Khối trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng K78A năm 2017 cho 154 quần chúng ưu tú là cán bộ, giảng viên, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Văn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo; về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có đồng chí Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Khổng Thị Uyên - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Dương Thăng Long – Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng; đồng chí Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường; các đồng chí bí thư các chi bộ; các đồng chí Báo cáo viên trung ương; các đồng chí là cán bộ, chuyên viên Đảng ủy Khối và 154 quần chúng ưu tú là cán bộ, giảng viên, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam cho quần chúng có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng chí cũng yêu cầu mỗi học viên cần phải có thái độ học tập nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ những nội dung được truyền đạt, nghiên cứu tài liệu, liên hệ cụ thể với nhiệm vụ của bản thân tại đơn vị cơ quan công tác để có kết quả học tập tốt nhất. Đồng thời các học viên phải xác định cho mình động cơ đúng đắn, trong sáng để phấn đấu trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực chuyên môn trong công tác và học tập, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị. Đồng chí Vũ Tuấn Dũng cũng đánh giá cao các hoạt động của Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội nói riêng các hoạt động của Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung, đồng thời khẳng định những đóng góp của Đảng bộ Nhà trường trong suốt thời gian qua là một trong những điểm sáng trong khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội. Đồng chí giao nhiệm vụ cho Đảng ủy Viện Đại học Mở Hà Nội tiếp tục triển khai sâu, rộng hơn nữa các hoạt động của Đảng bộ Khối và Đảng bộ Nhà trường trong đó hết sức chú trọng công tác phát triển đảng.

Đồng chí Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chào mừng các học viên tham gia khóa học

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng bộ Khối, đồng chí Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo cho lớp học được thành công tốt đẹp. Thay mặt Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mai Hương chào mừng 154 quần chúng ưu tú đến từ các đơn vị trong Viện. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Mai Hương yêu cầu học viên phải có thái độ học tập nghiêm túc, kết hợp các nội dung được phổ biến với việc nghiên cứu tài liệu, liên hệ cụ thể với nhiệm vụ của bản thân tại đơn vị để lĩnh hội sâu sắc những kiến thức được truyền đạt, học viên phải xác định cho mình một động cơ đúng đắn, trong sáng để trở thành người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực chuyên môn trong công tác và học tập.  

Đại diện học viên phát biểu

Thay mặt 154 học viên, đồng chí Đặng Hải Đăng – Phó Chủ nhiệm Khoa CN Điện tử Thông tin cảm ơn Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Đảng ủy Viện Đại học Mở Hà Nội đã phối hợp tổ chức lớp học để các quần chúng ưu tú của Nhà trường có điều kiện trau dồi nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Đặng Hải Đăng xin hứa sẽ cùng tập thể lớp thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của Ban Tổ chức lớp học và hoàn thành tốt các nội dung, kiến thức theo yêu cầu.

 

 

Ban Cán sự lớp tặng hoa đại diện Lãnh đạo Đảng ủy Khối, Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội và báo cáo viên

Ngay sau Lễ Khai giảng, học viên được các báo cáo viên Trung ương hướng dẫn nghiên cứu các chuyên đề lý luận cơ bản dành cho quần chúng phấn đấu vào Đảng. Đây là những kiến thức cơ bản và cần thiết giúp các học viên nhận thức đầy đủ hơn về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch về những vấn đề cơ bản đã được trang bị về mặt lý luận và vận dụng và thực tiễn đơn vị công tác, học tập; các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.