TIN TỨC NỔI BẬT

Vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018
Ngày đăng 19/03/2019 | 10:18 PM  | View count: 147

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), tối 19/3, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 với chủ đề: "Khát vọng chinh phục những đỉnh cao". Tới dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Đại biểu và những Gương mặt trẻ tiêu biểu tại buổi lễ

 
Năm 2018, Giải thưởng nhận được 139 hồ sơ hợp lệ được đề cử từ 48 đơn vị để xét chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 trên 10 lĩnh vực. Bao gồm: Học tập; nghiên cứu khoa học - sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh - khởi nghiệp; quản lý hành chính nhà nước; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; văn hóa nghệ thuật; hoạt động xã hội… Qua quá trình chọn lọc nghiêm túc, công phu từ các đơn vị theo quy định, Hội đồng xét tặng Giải thưởng đã tiến hành bầu chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất.
 
Nhiều ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 là những gương mặt tạo sức hút, dấu ấn lớn trong cộng đồng nhờ những nỗ lực cố gắng của bản thân với những thành tích ấn tượng. Tiêu biểu như cầu thủ Nguyễn Quang Hải với những thành tích nổi bật cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á, trong đó, Quang Hải đóng góp 5 bàn thắng. "Cô gái vàng" Olympic Sinh học Nguyễn Phương Thảo, giành Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế với số điểm cao nhất thế giới (98,13/100 điểm). Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê lập nên kỳ tích cho sắc đẹp Việt Nam khi xuất sắc lọt vào TOP 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. H'Hen Niê còn là niềm cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trong nước và quốc tế với những hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng…
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ trao Giải thưởng
 
Điểm khác biệt của Giải thưởng năm nay là trong các gương đề cử, không chỉ có các gương thanh niên trong nước mà còn có thanh niên Việt Nam ở nước ngoài đã khẳng định được trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực không phải là thế mạnh của Việt Nam như lĩnh vực nghiên cứu khoa học của GS Nguyễn Đức Thành hay Văn Đinh Hồng Vũ thực hiện khởi nghiệp tại trung tâm Startup của thế giới.
 
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, qua 22 năm đã có 220 gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh. Bên cạnh đó, là 220 gương mặt trẻ nhận danh hiệu Gương mặt triển vọng. Danh hiệu "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" đã tiếp thêm động lực, niềm tin và hoài bão, khát vọng để các bạn vinh dự nhận giải thưởng này chắp cánh vươn lên, tiếp tục cống hiến và tỏa sáng trong lĩnh vực hoạt động của mình. Đồng thời, truyền đam mê, tạo cảm hứng lan tỏa, sáng tạo, thúc đẩy tinh thần nỗ lực vươn lên, cầu thị, khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới tới toàn bộ thế hệ trẻ Việt Nam và toàn thể cộng đồng, xã hội.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao bằng khen cho Quang Hải, Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018
 
Đồng chí Trương Hòa Bình khẳng định: Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất được tuyên dương hôm nay chính là những hạt nhân ưu tú nhất của thế hệ trẻ Việt Nam tích cực học và làm theo lời Bác, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là danh hiệu cao quý của một quá trình phấn đấu không ngừng. Đây là niềm vinh dự cho các cá nhân được chọn, được tôn vinh, nhưng qua đó các cá nhân tiêu biểu cũng mang trong mình một sứ mệnh là đại diện cho giới trẻ ở lĩnh vực của mình. Được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, được cả xã hội kỳ vọng, đặt niềm tin.
 
Đồng chí mong muốn, những Gương mặt trẻ tiêu biểu ý thức được trọng trách và sứ mệnh cao cả của mình; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, học tập, làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không được tự mãn, hài lòng với chính mình. Luôn trau dồi, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng, dấn thân và khát khao cống hiến để tiếp tục tỏa sáng, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung. Từ những hạt giống tốt, qua vườm ươm của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức Hội của thanh niên do Đoàn làm nòng cốt, đất nước sẽ có thêm nhiều gương sáng trong nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực đưa đất nước ta tiến nhanh, tiến xa, tiến vững chắc hơn nữa. 
 
 Ban tổ chức trao bằng khen cho các Gương mặt trẻ triển vọng
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ, cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ của đất nước - coi đây là tình cảm, là trách nhiệm, là tầm nhìn, là sứ mệnh trong sự nghiệp chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.
 
Tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao Bằng khen cho 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018 và Các Gương mặt triển vọng.
 
Sau Lễ tuyên dương, ngày 20/3, các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2018 sẽ về nguồn báo công với Tổ Hùng Vương và giao lưu với sinh viên, đoàn viên, thanh niên tỉnh Phú Thọ.
 
Những hình ảnh tại buổi lễ:
 
Giao lưu với các Gương mặt trẻ triển vọng
Những Gương mặt tiêu biểu tại lễ trao Giải thưởng
Văn nghệ chào mừng
 
10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018:
- H’ Hen Niê (Lĩnh vực Văn hoá - Nghệ thuật)
- Nguyễn Đức Thành (Lĩnh vực Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo)
- Vòng Bính Long (Lĩnh vực Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo)
- Nguyễn Phương Thảo (Lĩnh vực Học tập)
- Văn Đinh Hồng Vũ (Lĩnh vực Kinh doanh - Khởi nghiệp)
- Trần Văn Thuyết (Lĩnh vực Lao động sản xuất)
- Nguyễn Quang Hải (Lĩnh vực Thể dục thể thao)
- Nguyễn Văn Thuận (Lĩnh vực Quốc phòng)
- Lê Trọng Hiếu (Lĩnh vực An Ninh trật tự)
- Lê Đình Hiếu (Lĩnh vực Hoạt động xã hội)

10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018:
- Võ Minh Quang (Lĩnh vực Văn hoá - Nghệ thuật)
- Đào Tố Loan (Lĩnh vực Văn hoá - Nghệ thuật)
- Phạm Đức Anh (Lĩnh vực Học tập)
- Hồ Đức Hoàn (Lĩnh vực Kinh doanh - Khởi nghiệp)
- Vũ Hoàng Yến (Lĩnh vực Kinh doanh - Khởi nghiệp)
- Nguyễn Hải Long (Lĩnh vực Lao động sản xuất)
- Trần Đăng Khoa (Lĩnh vực Lao động sản xuất)
- Bùi Thị Thu Thảo (Lĩnh vực Thể dục thể thao)
- Vàng Lao Lừ (Lĩnh vực Quốc phòng)
- Tạ Văn Cường (Lĩnh vực An ninh trật tự).
 

Quỳnh Anh