Lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học
Ngày đăng 30/10/2017 | 9:55 AM  | View count: 483

Sáng ngày 12/10, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức trọng thể  “Lễ  khai giảng năm học 2017 – 2018 và đón nhậnGiấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học”.

Đến dự lễ khai giảng, về phía khách mời có ông Nguyễn Ngọc Thuần, Phó Chủ tịch UBND Huyện Gia Lâm; ông Lê Đức Nguyên – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Trâu Quỳ; TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục; đại diện các tổ chức quốc tế, các đơn vị có quan hệ hợp tác với Học viện; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tài trợ học bổng cho sinh viên; các cơ quan thông tấn, báo chí. Về phía Học viện có PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Hội đồng Học viện, Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; các thầy cô giáo, cán bộ viên chức; đại diện sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, các lưu học sinh đang học tập tại Học viện cùng đại diện các lớp sinh viên khoá 62.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đọc diễn văn khai giảng, trong đó điểm qua một số thành tích nổi bật trong năm học vừa qua ở các lĩnh vực công tác của Học viện. Năm học 2016 – 2017 là năm học thứ 3 thực hiện Quyết định số 873/QĐ-TTg ngày 17 tháng 6 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Học viện Nông nghiệp Việt Nam giai đoạn 2015- 2017 nhằm tạo điều kiện phát triển Học viện trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 26 - NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đồng thời, thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Chính phủ theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới.

Năm học 2016-2017 cũng ghi ấn dấu mốc 60 năm xây dựng và trưởng thành của Học viện. Học viện cũng vinh dự được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 do Đảng và Nhà nước trao tặng cùng nhiều thành tích đáng ghi nhận khác.

PGS.TS. Nguyễn Thị Lan cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức, các em sinh viên – những người đã nỗ lực không ngừng để giữ vững và phát huy truyền thống dạy và học của Học viện trong suốt 61 năm qua; cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Khối, Bộ NN&PTNT, các bộ, ngành, địa phương luôn đồng hành và có trách nhiệm với sự nghiệp đào tạo của Học viện. Thay mặt Học viện, Giám đốc chào mừng gần 4000 tân sinh viên khóa 62, cảm ơn các em đã lựa chọn Học viện là nơi chắp cánh ước mơ, trang bị những hành trang, kiến thức, kỹ năng để bước vào cuộc sống.

Tại buổi lễ, sinh viên Nguyễn Hạnh Nhung – Lớp K62CNSHC, khoa Công nghệ sinh học, thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017 đã thay mặt sinh viên toàn Học viện phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và hi vọng về một tương lai tốt đẹp khi trở thành sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Sinh viên Nguyễn Hạnh Nhung cũng đã được nhận Quyết định khen thưởng của Giám đốc Học viện dành cho sinh viên thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017 trong buổi lễ này.

Cũng nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018, Học viện vui mừng đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Giáo dục đại học do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội trao. Điều này đã góp phần nâng cao vị thế của Học viện, giúp quảng bá và thu hút tuyển sinh trong môi trường cạnh tranh về giáo dục đại học hiện nay.

Ngay sau lễ khai giảng, Học viện đã tổ chức trao học bổng năm học 2016-2017 của các nhà tài trợ dành cho các sinh viên vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện. Đây là niềm động viên, khích lệ các sinh viên có thêm quyết tâm, nỗ lực học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Năm học mới đã bắt đầu, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện kêu gọi các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức và các sinh viên hãy đoàn kết, làm việc hết trách nhiệm trên cương vị của mình, chung sức, chung lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần xây dựng và phát triển Học viện Nông nghiệp Việt Nam mãi mãi xứng đáng là niềm tự hào, đơn vị anh hùng, là niềm tự hào của mỗi chúng ta.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

GS.TS. Nguyễn Xuân Trạch - Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định khen thưởng cho các sinh viên Thủ khoa, Á khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2017

Sinh viên Nguyễn Hạnh Nhung – Lớp K62CNSHC, khoa Công nghệ sinh học, thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2017 phát biểu tại buổi lễ và tặng hoa PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện

​TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục thay mặt Trung tâm trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam