Hơn 74.000 thí sinh Hà Nội bước vào Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia
Ngày đăng 25/06/2019 | 4:58 PM  | View count: 242

Sáng 25/6, cùng 887.000 thí sinh trên cả nước, hơn 74.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với môn Ngữ văn. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã tới kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm).

Đồng chí Ngô Văn Quý trao đổi với trưởng điểm thi trường THPT Trần Phú

Theo đó, ngay sáng ngày thi đầu tiên, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội dẫn đầu tổ công tác của Ban Chỉ đạo đã đi kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm).

Giám thị nhắc nhở các thí sinh trước khi phát giấy và đề thi

Tại thời điểm kiểm tra, theo ghi nhận của tổ công tác của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia thành phố Hà Nội, điểm thi Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm đã chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi về cơ sở vật chất, nhân lực. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhắc nhở lãnh đạo điểm thi tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm; kiểm soát tốt diễn biến của kỳ thi ở mọi khâu; quan tâm đến việc bảo đảm công tác an ninh, an toàn cho kỳ thi; tổ chức coi thi nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh làm bài.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Phú điền thông tin cá nhân vào giấy thi

Trả lời phóng viên, ông Lê Trung Kiên, Trưởng điểm thi cho biết: Điểm thi có 28 phòng thi với hơn 500 thí sinh đăng ký dự thi. Công tác tổ chức thi tại điểm thi diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch. Các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi, nhất là ở khâu bảo vệ đề thi, bài thi của thí sinh cũng đã được chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo. 100% cán bộ coi thi và cán bộ giám sát phòng thi đều được học tập và nắm vững quy chế.

Cán bộ coi thi ký vào giấy thi của thí sinh

Chiều nay 25/6, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán.

Nhóm PV